TÌM HIỂU VỀ CÁC THƯƠNG HIỆU MÁY BƠM TRÊN THỊ TRƯỜNG

2018-09-27

Sử dụng nước cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày là một nhu cầu thiết yếu. Chính từ nhu cầu thiết yếu này mà ngành công nghiệp chế tạo và kinh doanh máy bơm đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Trên thị trường máy bơm nước hiện nay có không ít hãng máy bơm nước đã và đang xuất hiện, có những cái tên đã xuất hiện cách đây hàng mấy thập kỉ, nhưng đến nay vẫn làm mưa làm gió trên thị trường máy bơm nước, chúng ta có thể nhắc đến như Grundfos ,  Ebara , Pentax, Franklin, Wilo, Tsurumi…. tuy nhiên càng nhiều thương hiệu lớn, càng nhiều nhà sản xuất người tiêu dùng lại đặt ra vấn đề nên chọn nhãn hiệu nào để tin dùng, đây là vấn đề thật không đơn giản. Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về các thương hiệu máy bơm nước này, chúng ta sẽ mở một seri bài viết các nhãn hiệu máy bơm trên thị trường,

1. Pentax

Đầu tiên ta sẽ đến với máy bơm nước Pentax, là thương hiệu sản xuất máy bơm từ đầu những thập niên 80 đến từ Italy, một trong những thương hiệu dẫn đầu cho những sản phẩm máy bơm nước chất lượng cao ở Italy. Với lịch sử phát triển lâu dài, kết hợp với những công nghệ tiên tiến pentax luôn cho ra những sản phẩm chất lượng và có độ bền bỉ cao với gi thành hợp lí, luôn được cộng đồng người tiêu dùng đánh giá cao.

Các dòng máy bơm của pentax:


 

Máy bơm đẩy cao là sản phẩm thuộc phân khúc bơm đặt cạn dân dụng. Loại này được thiết kế nhỏ, gọn giúp người dùng dễ di chuyển, lắp đặt và sử dụng. Ưu điểm của dòng bơm là khả năng đẩy cao rất tốt, có thể lên đến vài chục mét. Ngoài ra: đầu bơm, cánh bơm được làm bằng gang nên rất chắc chắn, bền bỉ.

Máy bơm tăng áp với nhiều phân nhánh:  bơm tăng áp có bầu tích áp, bơm tăng áp biến tần, máy bơm tăng áp kiểu trục đứng… Máy bơm có khả năng tự hoạt động nhằm gia tăng áp lực trong đường ống nước, đẩy nước chảy nhanh, mạnh đến các thiết bị sử dụng. Khi người dùng sử dụng nước, chắc chắn áp lực trong đường ống sẽ giảm, lúc đó máy bơm tăng áp sẽ hoạt động để bù lại lượng áp lực đã mất. Khi đã bù đủ máy bơm sẽ tự động ngắt, rất tiện lợi và an toàn. 


 

Máy bơm chìm hút nước thải là dòng bơm chuyên dụng dùng để hút nước thải sạch hoặc nước thải có lẫn tạp chất. Trong quá trình hoạt động, máy bơm tự giải nhiệt bằng chính nguồn nước được bơm. Do đó, máy bơm có thể hoạt động liên tục, ổn định.


 


 


 


 

Máy bơm chìm giếng khoan (hay còn gọi là máy bơm hỏa tiễn Pentax) cũng là dòng bơm chuyên dụng dùng để bơm hút nước từ giếng khoan. Dòng bơm này hoàn toàn chìm trong nước và có khả năng tự giải nhiệt. Phù hợp với nhu cầu sử dụng ở nước ta, nhất là ở những vùng khô hạn, có mạch nước ngầm sâu.

Máy bơm trục rời là loại máy bơm duy nhất của Pentax được gia công, lắp ráp tại Việt Nam từ những thiết bị (đầu bơm, động cơ bơm) nhập khẩu. Máy bơm trục rời Pentax có 2 loại: sử dụng điện và sử dụng nhiên liệu dầu diesel


 …… Còn nữa (!)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Back to top